#36. XEM GÌ, ĐỌC GÌ TRONG NĂM 2016?

COLLECTIONS (2)

Chào các bạn thân mến, đầu xuân xin chúc tất các bạn một năm ngập tràn sức khoẻ và hạnh phúc (vì đây là 2 thứ quan trọng nhất). Với những bạn có dự định thi IELTS, mình tin các bạn sẽ đạt được số điểm mong muốn. Giờ mình sẽ chia sẻ tới các bạn một số nguồn hay để vừa học tiếng Anh vừa Update kiến thức mà mình rất ưng (and maybe you’ll like them too wink emoticon )

YOUTUBE:

1. Secular Talk (https://www.youtube.com/user/SecularTalk)

Một channel chuyên về bình luận xã hội ở Mỹ, đặc biệt là politics. Mình rất thích xem presidential race, GOP debates ở Mỹ (vô cùng entertaining). Thông tin về topic này rất loạn. Secular Talk là một kênh rất độc lập và đáng tin.

2. Tai Lopez (https://www.youtube.com/user/tailopezofficial)

Tai Lopez bị chỉ trích nhiều vì quảng cáo quá aggressive và đôi khi hơi lố. Tuy nhiên đây là channel rất đáng học hỏi. Tai thực sự thông minh, thực tế and he knows exactly what he’s doing về business hay life (Very straight talk)

3. Stephen Colbert – The late night show (https://www.youtube.com/channel/UCMtFAi84ehTSYSE9XoHefig)

Bậc thầy về Comedy. Mình đã tưởng Conan O’Brien + Ellen DeGeneres là nhất, nhưng không. Stephen Colbert thật sự là một master. A true genius. The best.

4. Ramit Sethi (https://www.youtube.com/user/ramitsethi)

Tác giả của I will teach you to be rich. Nói thật nếu bạn cần những lời khuyên thực tế nhất có thể về Job, Business, Communication and Life thì this guy là số 1.

5. Sasha Evdakov (https://www.youtube.com/channel/UCANbiv7ZczMkNh67X2IYMrA)

Quá nhiều video cực kỳ gần gũi và bài bản về Day Trading. Dù bạn là beginner hay pro thì đây là một kênh rất chi tiết và đầy đủ.

6. AMTV (Alternative Media –https://www.youtube.com/user/cgreene34/videos)

Kênh media không chính thống của Christopher Greene. The world is coming to an end. OMG. Không hiểu những gì anh dự đoán có đúng không nhưng mọi lý lẽ đều thuyết phục (và entertaining to think about). Ý kiến về mọi sự kiện diễn ra trên thế giới cũng rất thẳng tuột. Worth watching!

7. ACDC Leadership (https://www.youtube.com/channel/UCCQEbqDL8i40d83Au55lYMQ)

Mình học môn kinh tế vi mô và vĩ mô trên này. Mọi thứ đều nhanh, tốc độ và hiệu quả. Hoàn thành 2 môn vi mô vĩ mô sau một tuần và thi được A+. Nếu bạn struggle với kinh tế học, hãy vào đây. Tất cả mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng.

Còn rất nhiều channel nữa nhưng có lẽ ở trên là channel mình hay vào mà có lẽ cũng không nhiều bạn biết. Check it out nhé wink emoticon (MÌNH SẼ UPDATE THÊM)

BOOKS

1. The Wealthy Barber Returns – David Chilton (Personal Finance)
2. Working the Street – Erik Bank (Cuộc sống ở Wall Street) – Thực tế lắm, thấm lắm.
3. The Way of The SEAL (Think like an Elite Warrior) – đọc cứ như kinh thánh.
4. Sell or to be sold – Grant Cardone (great book on persuasion) – Tẩy não
5. You have a brain – Ben Carson (a neurosurgeon)
6. A Total Money Makeover – Dave Ramsey (Personal Finance)
7. ‪#‎GIRLBOSS‬ – Sophia Amoruso
8. The Compound Effect – Darren Hardy (Amazing book)
9. Candor – Pam (Great fiction book on the Media) – require some advanced english reading skills

(Bao giờ nhớ ra mình sẽ update thêm)

Tạm thế đã, mình confirm những cuốn trên đều review tốt, rất thưc tế, dễ áp dụng (chứ không nhiều cliché, bullshit và copycat craps như kiểu Tôi tài giỏi bạn cũng thế của anh conman Adam Khoo). Chỉ cần đọc hết 9 cuốn ở trên thôi bạn năm 2016 sẽ khác với bạn năm 2015 ;)) Enjoy!!!