#33. Bạn và Kỳ Thi IELTS UKVI

COLLECTIONS (2)

BẠN VÀ KỲ THI IELTS UKVI

Chào các bạn. Gần đây có một số bạn liên hệ hỏi mình về kỳ thi IELTS mới này. Mình sẽ giải thích ngắn gọn để các bạn nắm thông tin nhanh nhất nhé.

1. NHÌN CHUNG

Hai kỳ thi IELTS và IELTS UKVI tương đối giống nhau. Đều thang điểm từ 1-9, 4 kỹ năng nghe nói đọc viết và hình thức thi NHƯ IELTS thông thường. Đều được quản lý bởi British Council (hội đồng Anh), IDP, và Cambridge English Language Assessment.

2. TUY NHIÊN

IELTS UKVI dành cho đối tượng nộp đơn xin VISA và di trú Anh. (UKVI = UK Visa and Immigration). Nếu bạn muốn định cư lâu dài ở Anh (du học + làm việc), bạn nên thi IELTS UKVI nhé 😉
Why? Vì IELTS UKVI được công nhận và đánh giá cao hơn IELTS thông thường bởi hình thức an ninh nghiêm ngặt hơn và được tin tưởng gần như tuyệt đối bởi các trường và các công ty ở bển ✌

3. CÓ 4 LOẠI

– IELTS UKVI (General Training) – Cho người có nhu cầu được đào tạo, học tập các chương trình trung học, tiếng Anh hoặc dự bị Đại học tại Anh.

– IELTS UKVI (Academic) – cho các thí sinh có nhu cầu học ở trình độ Đại học hoặc sau đại học, và xin đi làm tại Vương quốc Anh.

– IELTS Life Skill A1 – Xin VISA diện gia đình, vợ chồng

– IELTS Life Skill B1 – Trở thành công dân hoặc định cư lâu dài tại Anh.

4. THI NHƯ NÀO VÀ Ở ĐÂU?

Chỉ một vài click chuột là bạn có thể đăng ký thi. Bạn chưa cần thi vội thì cứ bookmark trang này vào cho khỏi quên nhé ;). Good luck with your studies!

http://www.britishcouncil.vn/en/exam/ielts-uk-visa-immigration

Merry Christmas everyone! Những bạn nào đã đặt mua cuốn Academic Vocab nhớ check mail 8h sáng mai giờ VN nhé 😉