#23. Có nên dùng GRE words trong IELTS?

COLLECTIONS

Dương Trí Dũng:     Anh ơi cho em hỏi là trong cuốn Handbook anh có nói là không nên sử dụng những từ super formal như trong GRE và GMAT, điểm này em không hiểu lắm, tại em nghĩ những từ trong GRE khá tốt với lại em thấy một số thầy cô vẫn sử dụng những từ trong đấy

Chào Dũng, câu hỏi của em rất hay. Anh xin trả lời em như sau:

Các từ trong GRE là các từ hầu như Fancy chứ không Formal. Những từ fancy này thường được dùng trong các văn cảnh chuyên biệt hơn vì thế khi dùng trong IELTS nhiều lúc sẽ bị rơi vào trường hợp out of context. Tất nhiên em vẫn có thể dùng nhưng chỉ dùng nếu em chắn chắn về nghĩa của nó và cách dùng trong văn cảnh của em. Còn nếu không sẽ khá nguy hiểm.

Nhìn chung phần thi IELTS đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ của em. Họ khuyến khích em sử dụng ngôn ngữ đúng ngữ cảnh và các từ của IELTS thật thành thạo.

Có nhiều bạn thấy từ mới chưa gặp bao giờ thì nghĩ là Formal nhưng thực ra chưa chắc đã phải. Hãy cẩn thận khi dùng từ GRE em nhé 😉

Have an amazing day!

 

 • Dương Trí Dũng

  Dạ, em hiểu rồi. Tks anh

 • Việt Trinh Đỗ Hồng

  Hi Anh Kiên,
  Em hơi vô duyên vì vào phần IELTS để hỏi về marketing, anh ơi em thích marketing nhưng em không có điều kiện học bài bản. Em nhờ anh cho em một số sách hay về marketing để em nghiên cứu được không ạ?
  Trân trọng,
  EM Trinh