#17. You Ask, Kien Tran Answers (K3)

COLLECTIONS

TÙNG DƯƠNG: Anh ơi, sử dụng cuốn Longman preparation course for TOEFL paper test như thế nào ạ?

Chào Dương, cảm ơn em đã đặt câu hỏi. Cuốn Longman Prep Course for TOEFL này là một cuốn khá cũ, nhiều phần trong đó không cập nhật cho lắm nên không bằng cách sách hiện hành. Tuy nhiên cuốn Longman này có phần/Chương Structure đánh bại hầu hết các sách mà anh đọc qua.

Cách học rất dễ, em chỉ cần đọc lý thuyết và làm bài tập. Bài tập có vẻ hơi khó lúc đầu nhưng về sau biết làm rồi lại thấy rất hứng thú. Nó giúp em nhận ra dù câu tiếng Anh có phức tạp đến đâu cũng chỉ QUY VỀ MỘT VÀI DẠNG trong đó. Lỗi Structure cũng là lỗi rất phổ biến và nặng, đây là phần quan trọng nhất của ngữ pháp tiếng Anh mà ai cũng cần phải nắm thật chắc.

Sau khi học xong chương này em sẽ đủ khả năng viết câu một cách hoàn chỉnh. Chúc em may mắn!

Anh luyện nghe theo chương 17 bao lâu thì có hiệu quả? bao lâu anh làm test 1 lần? em thấy nhiều nguồn nghe quá mà nghe khá lâu nhưng band vẫn chưa lên anh ạ. Em cảm ơn!

Anh cho em trai anh học lớp 10 tiếng Anh rất kém luyện đúng 3 tháng mỗi ngày chỉ một bài nghe giọng Anh Mỹ theo sách Tactics for Listening. In transcript ra, phân tích từ mới và cách dùng cho em anh sau đó cho nó cắm iPod vừa rong chơi vừa nghe. Gọi là 3 tháng có kết quả nhưng thực sự 4 tuần thôi đã thấy trình nghe và khả năng nhận diện thông tin khi nghe tăng đáng kể rồi.

Nếu em tập trung luyện theo chương 17 thì không có lý do gì là trình em không lên 😉 Anh đã áp dụng với nhiều ngôn ngữ khác chứ không chỉ riêng tiếng Anh.