#14. The Highlighter

COLLECTIONS (2)

Đã bao giờ bạn tự hỏi giá trị thực sự của chiếc bút highlight?

Chắc hẳn trong cuộc đời chúng ta ai cũng ít nhất một lần dùng đến chiếc bút highlighter. Điều thú vị là mỗi chúng ta có cách dùng bút highlight khác nhau. Có người tô hết cả sách chẳng chịt, có người chỉ tô phần quan trọng, có người lại tô cho vui, có người tô cho đẹp.

Và giá trị của chiếc bút highlight không phụ thuộc vào giá tiền mà phụ thuộc nhiều hơn vào cách chúng ta sử dụng nó.  Mục đích thực sự của chiếc bút highlight là để GẠT HẾT NHỮNG THỨ KHÔNG QUAN TRỌNG và giúp chúng ta TẬP TRUNG.

Thật vậy, cuộc đời chúng ta cũng giống một cuốn sách, và chúng ta chính là chiếc bút Highlight. Có những sự kiện cần highlight, có những sự kiện cần bỏ quả hoàn toàn. Và giá trị của chúng ta sẽ cải thiện đáng kể nếu chúng ta chỉ highlight những phần QUAN TRỌNG. Nếu highlight những phần không quan trọng, chiếc bút highlight không những vô giá trị mà còn có hại. Vì bạn MẤT ĐI cơ hội làm nổi bật hơn những thứ thật sự quan trọng. Đó là khi bạn có những quyết định sai, chọn sai ngành học, yêu nhầm người, vân vân.


Tóm tắt:

  • Bút highlight chỉ có giá trị khi bạn highlight những phần quan trọng
  • Bút highlight sẽ vô giá trị hoặc thậm chí có hại nếu bạn hightlight cả những phần KHÔNG quan trọng 
  • Cuộc đời chúng ta giống như một cuốn sách và chúng ta là chiếc bút highlight. Hãy tập trung vào những thứ quan trọng và BỎ QUA những thứ không quan trọng. 

  • thủy tiên

    em đọc handbook của anh thấy có 56 chương, còn trang này thì có chương 59,60,61. em có thể đọc chương 57,58 ở đâu ? em cám ơn 🙂

    • Hi Tiên, anh sẽ post chương 57 58 em nhé 😡 Cảm ơn em!