#11. You Ask, Kien Tran Answers (K1)

COLLECTIONS

Mong anh cho lời khuyên giúp em, hiện em là sinh viên, nhưng tháng 12 này ra trường, kiến thức anh văn em rất thấp, em muốn nói tốt tiếng anh giao tiếp, em ở vùng quê không có điều kiện lên thành phố mong anh cho lời khuyên là mình học anh ngữ như thế nào để mau nói tốt nhất và tự luyện đó anh, Em mn xin vào cty làm nhưng yêu cầu ngoại ngữ phải tốt

Kien Tran:

Chào em, tất cả những gì em cần là một cái laptop, một cái đường truyền Internet và Tai nghe. Kỹ năng giao tiếp tốt là một quá trình học hỏi và luyện tập cần thời gian và sự tập trung chứ không thể ngày một ngày hai là em có thể thức dậy và nhảy ra giao tiếp tốt được.

Để giao tiếp thành thạo em cần có TƯ DUY tiếng Anh cả nghe nói đọc viết. Để làm được điều này em cần luyện tiếng Anh không ngừng nghỉ và phải thật kiên trì. Hầu hết mọi cách luyện nhanh và tốt nhất anh đã chỉ ra trong Handbook. Em chỉ cần áp dụng là sẽ có kết quả. Anh xin tóm gọn một số như sau:

Vừa nghe vừa nhìn transcript, nghe ĐÚNG trình độ của mình. Không nghe khó. Sau đó, bỏ transcript ra và nghe đi nghe lại bài đó. Nghe thật nhiều lần để QUEN với việc tại sao bọn nó dùng ngữ pháp và từ vựng như vậy (chuyển thói quen dùng ngôn ngữ của bọn nó SANG thói quen dùng ngôn ngữ của mình bằng cách nghe nhiều).

Nguồn nghe ở đâu? Rất nhiều, miễn sao em thấy có transcript.

Luyện pháp âm dùng Pronunciation Workshop. Lên rất nhanh.

Sau khi nghe và đọc rất nhiều rồi mới nên bập bẹ tập nói những câu đơn giản đời thường cho dẻo miệng. Sau đó em tập những câu khó hơn. Vấn đề tập nói sẽ dễ hơn rất nhiều nếu em nghe ở đâu đó rồi. Đây là lý do nghe nhiều rất quan trọng.

Hi vọng sẽ giúp em được phần nào 😉 Chúc em may mắn!